TIẾC CÔNG YÊU-  Hoàng Anh Tú

Tình yêu là một điều kỳ lạ. Nó khác với tình bạn lắm! Tình bạn là quá trình tích lũy nhiều năm còn tình yêu lại là một cảm giác nhất thời. Tình yêu không đến vì người ta đã ở bên nhau quá lâu. 
Ai đó nói lửa gần rơm chỉ là thứ tình gá gẩm. 
Có những người chơi với nhau cả chục năm là bạn bỗng một hôm lại thấy yêu nhau đó là vì hôm đó, trái tim trúng tên. U mê bao năm một ngày sáng rõ. Chứ nếu ai đó nói họ chơi với nhau lâu dần biến chuyển thành tình yêu thì thật chẳng tin cho nổi.

Cũng chính vì lẽ đó. Một tình yêu lâu năm mà chưa cưới (trừ lý do học hành, bận chính đáng) thì thường tình yêu đó rất dễ bị mủn đi. Vì tình yêu như một cái cây dễ chết. Chỉ thiếu chăm bón một lúc là nó có thể lăn ra chết ngay được. Nó khác tình bạn. Tình bạn bị bỏ đói nhưng khi cho ăn, vẫn có thể sống lại. Chứ tình yêu bị bỏ đói sẽ chết ngay. Thế nên, yêu nhau lâu mà không chăm sóc tương xứng, nó sẽ chết. Cái còn lại chỉ là lớp vỏ tình yêu mà thôi.

Có những tình yêu nhạt như nước ốc rồi mà người ta vẫn ôm khư khư nó vì tiếc công yêu từng đó năm. Cũng khó ai có thế từ bỏ nếu như không có một tác động mạnh đến nó. Những tình yêu nhạt như thế vẫn sống chỉ vì có nhiều người phải “bánh gối” mới từ bỏ nó đi. Tức là phải có người thay thế mới đủ dũng khí kết thúc.

Sự thay đổi một thói quen là rất khó đối với những người bản lĩnh kém. Có bao nhiêu người dám bỏ một tình yêu vài năm để đổi lấy một tình yêu vừa tức thì? Chỉ có những người bản lĩnh lắm mới dám làm vậy.

Mà trong khi đó, ai cũng nói: Tình yêu không toan tính thiệt hơn. Nhưng đúng là phải toan tính thì mới chọn sự an toàn thay vì quyết định rẽ ngang.

Khi phải quyết định một điều gì đó trong tình yêu, người ta vẫn viện dẫn trái tim để nói, song đôi khi, người ta lại cố tình không nghe thấy cũng vì cái sự tiếc công yêu này mà ra. Phải! Tiếc công yêu!

~

T cho rằng tình yêu thật sự là 1 cảm giác đặc biệt không dễ xuất hiện. Và khi nó chợt đến, ngta để cảm giác ấy trôi đi, hay sẽ tiếp tục nuôi dưỡng để DUY TRÌ nó, là vấn đề sau đó.

T đã gặp những người, đến trước ngày cưới vẫn nói rằng đã chọn lựa sai lầm, nhưng không dám dừng lại tình yêu 4 năm, 5 năm kia, vì tiếc, vì k muốn thay đổi, vì sợ mọi người đánh giá, vì ràng buộc.

Thật ra, còn yêu hay không, trái tim ngta chắc chắn biết rõ nhất. Chỉ có điều ngta có chấp nhận sự thật hay không thôi. Là đoạn tình cần nghỉ ngơi, lơi ra rồi nắm lại, thì chắc chắn ngta cuối cùng vẫn sẽ tìm về. Nhưng đã hết tình chỉ cố níu kéo, đã đi quá xa nhau mà cố quay về gần, thì sẽ chỉ thấy buồn khổ day dứt, thấy vô vọng tổn thương.

Đừng cố.

Có người nói vs t rằng, rồi sau này, thời gian sẽ khiến các mối quan hệ vơi đi phần nhiều những cảm giác ban đầu. Sẽ có lúc muốn nghỉ ngơi, sẽ có khi người mệt mỏi. Nhưng đó chỉ là những cảm giác nhất thời, những khoảng lặng cần có, để người ta hâm nóng lại tình cảm. Người bảo tôi, chỉ cần đừng bao giờ có ý định rời bỏ..

Đúng thế, nhắm mắt suy nghĩ, chứ đừng buông tay. Còn tình cảm, thì sẽ còn muốn ở bên. Vì bố mẹ t, những người xung quanh t, t cảm nhận được tình yêu/ tình thương luôn tồn tại. 

Và t tin, rằng nó sẽ luôn tồn tại.

Và vì thế mà t, sẽ luôn yêu người rất thật.

Tagged : #H., #yêu,
 1. anhmeomeo reblogged this from october-kiss
 2. black1411 reblogged this from duongmoclam
 3. duongmoclam reblogged this from haru-062 and added:
  Có câu nói thế này: ” Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thanh thản hơn khi ít đặt niềm tin vào bất cứ thứ gì. “
 4. haru-062 reblogged this from doankhanh and added:
  Xin lỗi, nhưng mình không tin con người=)
 5. doankhanh reblogged this from quanphan and added:
  ờ đâu có dễ tin người vậy được. Nhưng mà để ý thì là chắc chắn à =)).
 6. quanphan reblogged this from siunhansipvang
 7. siunhansipvang reblogged this from anh-o-dau
 8. chocorollpastry reblogged this from ozhyhi
 9. ozhyhi reblogged this from keoobonqq
 10. keoobonqq reblogged this from bluepearlhcm
 11. bluepearlhcm reblogged this from canh-dong-xam and added:
  === ừ, nhưng kiếm đâu ra giờ?!…
 12. inno-md reblogged this from nguyen-hoang-huy
 13. caroline-son reblogged this from nguyen-hoang-huy
 14. cogaicungthannong reblogged this from gocnhotrongtim
 15. hanmyh reblogged this from gocnhotrongtim
 16. kinkinkun reblogged this from gocnhotrongtim
 17. viet-an reblogged this from nguyen-hoang-huy